Chơi đùa với chó con như thế nào cho đúng

?Chơi đùa với chó con tưởng chừng có vẻ đơn giản. Tuy nhiên, nếu không biết cách, bạn có thể quá mạnh bạo hay chơi đùa quá lâu, khiến cho chú cún khó chịu hoặc gắt gỏng. Nếu không chuẩn bị trước khi vui chơi, bạn có thể gây nên vấn đề hành vi như táp hoặc cắn.
?Vài tips dưới đây có thể giúp ích cho bạn để có những khoảng thời gian vui vẻ cùng cún yêu:
✨ Lựa chọn thời điểm vui chơi thích hợp. Bạn nên chọn thời điểm khi chú cún đang tràn đầy năng lượng và chưa ăn gì. Bạn nên chờ tối thiểu một tiếng sau khi chó con ăn xong nếu muốn chơi nhẹ nhàng, hoặc 90 phút nếu muốn hoạt động với cường độ cao. Nếu bạn cho thú cưng vui chơi ngay sau khi ăn, chúng có thể bị đau bụng hoặc gặp vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe (xoắn dạ dày) khi dạ dày ngoặt và cuộn lại.
✨ Tìm hiểu sở thích của thú cưng. Không phải chú cún nào cũng có cùng sở thích. Một số con thích chạy theo và bắt đối tượng, trong khi những con khác lại thích nhai đồ vật hoặc khám phá mùi hương. Bạn nên quan sát để nhận biết thú cưng thích gì cũng như bản năng tự nhiên của chúng.
✨ Huấn luyện trong lúc chơi đùa. Thêm một số câu mệnh lệnh trong thời gian giải trí. Ví dụ, nếu chó con thích bắt bóng, chúng sẽ có hứng thú học mệnh lệnh “nhả” để thả bóng cho bạn ném lại lần nữa. Hoặc chú cún có thể tuân theo mệnh lệnh như “ngồi” và “ở yên” nếu chúng biết rằng bạn sẽ thưởng bằng trò chơi ném đồ vật.
✨ Nhận biết khi nào kết thúc cuộc chơi. Chó con thường khá năng động nên bạn thường không để ý khi nào thì chúng đuối sức. Xương và dây chằng của chó con đang trong giai đoạn phát triển nên khá mềm. Nếu thú cưng bị đuối sức, chúng có thể di chuyển bất thường và bị tổn thương khớp xương, do đó bạn nên đảm bảo rằng không nên để chó con vận động quá nhiều, và ngừng lại khi chúng vẫn còn một ít năng lượng.

Có thể bạn quan tâm

Các dự án khác